Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi nấu sườn, bạn sẽ khiến sườn thơm ngon, mềm ngọt và ăn tốn cơm đến lạ. Sườn là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sườn dễ ăn lại có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến món sườn cũng rất […]
Category Archives: Ẩm thực
Cùng khám phá cách chế biến món sườn rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà. Cách 1 Nguyên liệu: – 500g sườn non chặt nhỏ – Muối, đường, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, hạt tiêu. Sườn rim mặn ngọt là một món ăn hấp dẫn cho mọi […]
Món cơm chiên tuy đơn giản nhưng nếu không “nằm lòng” mẹo nhỏ này thì cơm khó ngon được. Cơm chiên là món quen thuộc của mỗi gia đình. Rất nhiều người nói rằng, bí quyết để cơm chiên ngon là phải dùng cơm nguội để qua đêm, hạt cơm sẽ không bị nát. Ngoài […]
Thời tiết mùa này mưa rả rích cả tuần, hơi ẩm nhiều nên ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Món dứa xào trứng non sẽ đem thêm nhiều cảm hứng cho mọi người trong bữa cơm chiều sau một ngày lao động, học tập. Nguyên liệu: – 3 lạng trứng non lẫn với tim – […]
Mỗi khi đi lang thang bên ngoài và nhìn thấy một số quán ăn, chúng ta không thể không mua một cái gì đó để thử. Món ăn thường được mua nhiều nhất là xúc xích giòn, vì cách chế biến của loại thực phẩm này rất đơn giản và hương vị lại thơm vô […]
Ngày nay, về mặt ăn uống, chúng ta không chỉ theo đuổi khẩu vị ngon mà còn theo đuổi dinh dưỡng và sức khỏe, do đó, nhiều người thích chế biến món tôm luộc / hấp để giữ được dinh dưỡng và độ tươi của tôm. Nói đến món tôm luộc, có người nấu ngon, […]
Đối với bữa ăn của nhiều gia đình thì món salad trộn đã trở nên quen thuộc. Nhưng, nhiều người vẫn còn khá mới lạ với cách chế biến món salad cần tây trộn tôm khô đúng kiểu, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn […]
Hạt dẻ không chỉ là món ăn vặt ngon mà cũng có thể đem chế biến thành món ăn hấp dẫn như gà om hạt dẻ chẳng hạn. Nguyên liệu: – 900g thịt gà – 30ml dầu ăn; 30ml xì dầy; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 […]
Mướp đắng có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh sườn hầm mướp đắng […]
Cuối tuần được cùng cả nhà xì xụp quanh nồi lẩu cá nóng hổi, hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng. Nguyên liệu: – 1- 1,5 kg cá diêu hồng hay các loại cá bạn thích. – Nước lẩu: 1 lít nước dứa ép; 150ml dấm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng […]