Category Archives: Ẩm thực

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi nấu sườn, bạn sẽ khiến sườn thơm ngon, mềm ngọt và ăn tốn cơm đến lạ. Sườn là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sườn dễ ăn lại có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến món sườn cũng rất […]

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà

Cùng khám phá cách chế biến món sườn rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà. Cách 1 Nguyên liệu: – 500g sườn non chặt nhỏ – Muối, đường, nước mắm, tỏi, hành khô, hành lá, hạt tiêu. Sườn rim mặn ngọt là một món ăn hấp dẫn cho mọi […]

Để làm cơm chiên, bạn cho rau hay cơm vào trước? Nhiều người mắc sai lầm ở bước đầu tiên khiến cơm không ngon

Để làm cơm chiên, bạn cho rau hay cơm vào trước? Nhiều người mắc sai lầm ở bước đầu tiên khiến cơm không ngon

Món cơm chiên tuy đơn giản nhưng nếu không “nằm lòng” mẹo nhỏ này thì cơm khó ngon được. Cơm chiên là món quen thuộc của mỗi gia đình. Rất nhiều người nói rằng, bí quyết để cơm chiên ngon là phải dùng cơm nguội để qua đêm, hạt cơm sẽ không bị nát. Ngoài […]

Dứa xào trứng non ngon cơm chiều mưa lạnh

Dứa xào trứng non ngon cơm chiều mưa lạnh

Thời tiết mùa này mưa rả rích cả tuần, hơi ẩm nhiều nên ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Món dứa xào trứng non sẽ đem thêm nhiều cảm hứng cho mọi người trong bữa cơm chiều sau một ngày lao động, học tập. Nguyên liệu: – 3 lạng trứng non lẫn với tim – […]

Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe

Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe

Mỗi khi đi lang thang bên ngoài và nhìn thấy một số quán ăn, chúng ta không thể không mua một cái gì đó để thử. Món ăn thường được mua nhiều nhất là xúc xích giòn, vì cách chế biến của loại thực phẩm này rất đơn giản và hương vị lại thơm vô […]

Khi nấu tôm, bạn đừng chỉ đun sôi trong nước, cho thêm ba thứ vào, thịt tôm không bị tanh, khi ăn sẽ có mùi thơm

Khi nấu tôm, bạn đừng chỉ đun sôi trong nước, cho thêm ba thứ vào, thịt tôm không bị tanh, khi ăn sẽ có mùi thơm

Ngày nay, về mặt ăn uống, chúng ta không chỉ theo đuổi khẩu vị ngon mà còn theo đuổi dinh dưỡng và sức khỏe, do đó, nhiều người thích chế biến món tôm luộc / hấp để giữ được dinh dưỡng và độ tươi của tôm. Nói đến món tôm luộc, có người nấu ngon, […]

Khi làm salad cần tây có một mẹo rất quan trọng, cần tây sẽ giòn, mềm và ngon hơn

Khi làm salad cần tây có một mẹo rất quan trọng, cần tây sẽ giòn, mềm và ngon hơn

Đối với bữa ăn của nhiều gia đình thì món salad trộn đã trở nên quen thuộc. Nhưng, nhiều người vẫn còn khá mới lạ với cách chế biến món salad cần tây trộn tôm khô đúng kiểu, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn […]

Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se

Mẹo nấu món canh sườn hầm mướp đắng: sườn không hôi tanh, mướp đắng không bị đắng và se

Mướp đắng có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh sườn hầm mướp đắng […]