Category Archives: Ẩm thực

Vịt nấu bia, đừng chỉ biết cho bia, hãy thêm một thìa này thì món ăn càng thơm ngon như ngoài hàng

Vịt nấu bia, đừng chỉ biết cho bia, hãy thêm một thìa này thì món ăn càng thơm ngon như ngoài hàng

Để làm món vịt nấu bia ngon, không chỉ cho bia mà hãy thêm một thìa này vào, món ăn không chỉ có mùi thơm đậm đà hơn mà còn giúp thịt vịt ngon ngọt. Thịt vịt là một trong những thực phẩm phổ biến có trong đời sống hàng ngày. Có rất nhiều cách […]

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Trời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng. Nguyên liệu: – Chuối tiêu hoặc chuối tây – 200gr bột gạo – 100gr bột mì – 250ml nước cốt dừa – 170ml nước lạnh – 1 muỗng cà phê nước cốt […]

Khi làm món thịt heo hầm, bạn không nên cho loại gia vị này vào, nếu không món ăn sẽ không thơm và bị đắng

Khi làm món thịt heo hầm, bạn không nên cho loại gia vị này vào, nếu không món ăn sẽ không thơm và bị đắng

Nếu bạn đang bị ngán hoặc chán các món thịt chế biến theo cách truyền thống thì tham khảo ngay mẹo chế biến thịt heo hầm để đổi khẩu vị nhé. Món thịt heo hầm chuẩn vị sẽ được bật mí ngay sau đây! Món thịt heo hầm có vị lạ, mềm, ngon, rất đưa […]

Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa

Thịt tẩm húng lìu áp chảo ngày mưa

Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn. Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ – Hành tây, tỏi. – Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm. Thực hiện: Bước 1: Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm […]

Tỏi ngâm chua ngọt, đường và dấm thôi chưa đủ, thêm 2 nguyên liệu này là tỏi giòn và có vị đậm đà

Tỏi ngâm chua ngọt, đường và dấm thôi chưa đủ, thêm 2 nguyên liệu này là tỏi giòn và có vị đậm đà

Nói đến tỏi chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ trong cuộc sống, bởi tỏi chiếm một vị trí nhất định trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời nó cũng là một trong những nguyên liệu, gia vị phổ biến nhất của chúng ta. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn […]

Vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng

Vịt tẩm vừng chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng

Vịt tẩm vừng chiên giòn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn khi thưởng thức. Nguyên liệu: – Thịt thăn vịt (nếu bạn không tự lọc được thịt vịt có thể nhờ người bán hàng nhé) – Vừng trắng – Bột chiên giòn Cách làm: Bước 1: Thịt vịt thái miếng […]

Để làm món cá kho dưa, phải ướp cá phi lê thế nào để không bị khú và tanh? Cách chính xác là ở đây, rất đơn giản

Để làm món cá kho dưa, phải ướp cá phi lê thế nào để không bị khú và tanh? Cách chính xác là ở đây, rất đơn giản

Khi bạn làm món cá kho dưa cải, cá phi lê có bị khú và tanh không? Thực ra nguyên nhân chủ yếu nằm ở khâu ướp cá, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người phương pháp ướp cá phi lê đúng cách, thực ra rất đơn giản. 1. Làm món cá kho […]

Loài rau dại mọc đầy đồng, ai ngờ lại có thể nấu được món bánh nổi tiếng cực bắt miệng

Loài rau dại mọc đầy đồng, ai ngờ lại có thể nấu được món bánh nổi tiếng cực bắt miệng

Hầu như ai cũng đã từng nghe đến hoặc thử qua món bánh khúc. Thế nhưng ít người biết rằng món bánh này được làm từ một loại rau dại mọc nhiều ngoài đồng. Bỏ lại những lo toan, bộn bề những ngày cuối năm, một bà mẹ đã cho các con trở về tuổi […]

Xào các món rau, nên cho muối vào thời điểm nào là thích hợp nhất để rau xanh tươi và giòn ngon?

Xào các món rau, nên cho muối vào thời điểm nào là thích hợp nhất để rau xanh tươi và giòn ngon?

Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, tùy vào khẩu vị và sở thích mà mỗi gia đình thường chọn chế biến các loại rau khác nhau. Đối với món rau xào, ngoài màu sắc món ăn thì vị cũng rất quan trọng. Nhiều người băn khoăn […]

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Muốn nem giòn lâu ít hút dầu nên cuốn hai lớp, bên trong để vỏ này chỉ 5 nghìn/tệp nhưng thành quả lại ngoài mong đợi

Thành phẩm là miếng nem rán giòn tan, ngon đúng điệu mà khó ai có thể chối từ. Một số mẹo làm nem rán giòn ngon: – Phần nhân: Thật khô, vừa trứng. 20 nem to chỉ nên cho tầm 3 quả trứng. Trứng trộn chung với thịt sẽ không bị chảy nước. Trộn thêm […]