Category Archives: Ẩm thực

Khi xào rau, nếu xào trực tiếp thì thật sai lầm! Thêm một bước nữa, rau xanh và tươi, không thua gì nhà hàng

Khi xào rau, nếu xào trực tiếp thì thật sai lầm! Thêm một bước nữa, rau xanh và tươi, không thua gì nhà hàng

Ngày nay nhiều người ủng hộ chế độ ăn xanh nên khẩu phần rau, củ xào rất được chú trọng và ưa chuộng. Tuy nhiên, những loại rau xanh tưởng chừng đơn giản, nhưng nhiều người khi xào vẫn bị ngả màu vàng úa, hoặc dễ bị biến màu. Hôm nay mình sẽ phân tích […]

Dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh sẽ ngon hơn? Chuyên gia dạy bạn 4 bí quyết để bánh hấp mềm và xốp

Dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh sẽ ngon hơn? Chuyên gia dạy bạn 4 bí quyết để bánh hấp mềm và xốp

Nói đến bánh hấp, mọi người đều ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, món bánh phổ biến nhất mà chúng ta thấy có lẽ là bánh bao hấp, vì bánh bao hấp không chỉ rất đơn giản để làm mà còn rất tiện lợi để ăn, giá trị hương vị rất tốt, […]

Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

Thịt luộc là món ăn dân dã phổ biển của người dân Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Cùng khám phá cách luộc thịt ngon mà không bị thâm. Cách 1 Nguyên liệu – Thịt – 1 nồi nước – Nửa quả chanh – Một ít muối Thịt luộc là món ăn […]

Ai thích ăn miến thì nhất định phải học cách làm này, món khai vị buổi sáng nhìn vừa thèm vừa ngon

Ai thích ăn miến thì nhất định phải học cách làm này, món khai vị buổi sáng nhìn vừa thèm vừa ngon

Miến là một loại thực phẩm được sấy khô dưới dạng sợi, bạn nào thích ăn miến thì phải sưu tầm nhé, học cách làm này để có một món khai vị ngon miệng dành cho cả gia đình. 1. Chuẩn bị một nắm miến tươi cho vào chậu, tốt nhất nên chọn miến khoai […]

8 món ăn bình dân Việt Nam khiến thế giới ‘mê mệt’

8 món ăn bình dân Việt Nam khiến thế giới ‘mê mệt’

Nói về ẩm thực Việt thì người ta không thể không kể đến những món ăn bình dân, quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo… Nó có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi du khách khi đến Việt Nam, giúp nền ẩm thực Việt được nâng lên một tầm mới. Dưới đây […]

Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa

Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa

Chúng ta thường thích ăn bánh hấp bằng bột ngô, nhưng khi hấp bánh bằng bột ngô thì sợi mỳ không ngon hoặc phần giữa bị dính sau khi hấp. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng bột ngô để làm bánh hấp sẽ bông, mềm và không dính. Cách làm bánh […]

Nhiều người làm vịt nấu bia sai, đầu bếp dạy cho bạn vài kỹ năng là vịt thơm và ngon

Nhiều người làm vịt nấu bia sai, đầu bếp dạy cho bạn vài kỹ năng là vịt thơm và ngon

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món “vịt nấu bia” Không thể làm màu nhà hàng, cuối cùng cũng biết là có điều gì sai sót, hóa ra là thiếu sót. chiên nước đường món vịt nấu bia theo cách này lên màu hồng hào rất thích, các bạn […]

Chất nhày ở đầu tôm đa phần mọi người đều bỏ đi khi sơ chế, ít ai biết cách tận dụng lại phần ‘gạch’ này để tăng hương vị cho món ăn

Chất nhày ở đầu tôm đa phần mọi người đều bỏ đi khi sơ chế, ít ai biết cách tận dụng lại phần ‘gạch’ này để tăng hương vị cho món ăn

Tận dụng phần ‘gạch’ ở đầu tôm, mẹ đảm đã giúp món ăn thêm màu sắc và đậm đà hơn. Khi sơ chế tôm để nấu ăn, chất nhày ở phần đầu được cho là khá bẩn nên nhiều người thường bỏ đi. Thế nhưng, mới đây một mẹ đảm chia sẻ công thức nấu […]

Công thức bánh sầu riêng rán thơm nức mũi, chỉ 20 phút đã có món ăn ngon

Công thức bánh sầu riêng rán thơm nức mũi, chỉ 20 phút đã có món ăn ngon

Bánh sầu riêng rán xốp giòn, thơm ngon, đảm bảo team mê sầu riêng sẽ cực thích. Nguyên liệu Bột chiên Sầu riêng Nguyên liệu làm bánh sầu riêng rán. Cách làm – Sầu riêng thái nhỏ, bỏ hạt – Pha bột với nước cho bột sền sệt, mịn – Để bột nghỉ 10 phút […]