Ngày nay nhiều người ủng hộ chế độ ăn xanh nên khẩu phần rau, củ xào rất được chú trọng và ưa chuộng. Tuy nhiên, những loại rau xanh tưởng chừng đơn giản, nhưng nhiều người khi xào vẫn bị ngả màu vàng úa, hoặc dễ bị biến màu. Hôm nay mình sẽ phân tích […]
Category Archives: Ẩm thực
Nói đến bánh hấp, mọi người đều ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, món bánh phổ biến nhất mà chúng ta thấy có lẽ là bánh bao hấp, vì bánh bao hấp không chỉ rất đơn giản để làm mà còn rất tiện lợi để ăn, giá trị hương vị rất tốt, […]
Thịt luộc là món ăn dân dã phổ biển của người dân Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Cùng khám phá cách luộc thịt ngon mà không bị thâm. Cách 1 Nguyên liệu – Thịt – 1 nồi nước – Nửa quả chanh – Một ít muối Thịt luộc là món ăn […]
Miến là một loại thực phẩm được sấy khô dưới dạng sợi, bạn nào thích ăn miến thì phải sưu tầm nhé, học cách làm này để có một món khai vị ngon miệng dành cho cả gia đình. 1. Chuẩn bị một nắm miến tươi cho vào chậu, tốt nhất nên chọn miến khoai […]
Nói về ẩm thực Việt thì người ta không thể không kể đến những món ăn bình dân, quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo… Nó có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi du khách khi đến Việt Nam, giúp nền ẩm thực Việt được nâng lên một tầm mới. Dưới đây […]
Chúng ta thường thích ăn bánh hấp bằng bột ngô, nhưng khi hấp bánh bằng bột ngô thì sợi mỳ không ngon hoặc phần giữa bị dính sau khi hấp. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng bột ngô để làm bánh hấp sẽ bông, mềm và không dính. Cách làm bánh […]
Cá chiên hình hoa cúc là món ăn ưa thích khi dịp Tết đến, vì hoa cúc mang hàm ý mong muốn sự trường thọ. Món ăn dễ chế biến mà ăn cũng rất ngon vì vậy bạn hãy thử chế biến món cá chiên thông thường sang cách làm này nhé! Cách làm cá […]
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món “vịt nấu bia” Không thể làm màu nhà hàng, cuối cùng cũng biết là có điều gì sai sót, hóa ra là thiếu sót. chiên nước đường món vịt nấu bia theo cách này lên màu hồng hào rất thích, các bạn […]
Tận dụng phần ‘gạch’ ở đầu tôm, mẹ đảm đã giúp món ăn thêm màu sắc và đậm đà hơn. Khi sơ chế tôm để nấu ăn, chất nhày ở phần đầu được cho là khá bẩn nên nhiều người thường bỏ đi. Thế nhưng, mới đây một mẹ đảm chia sẻ công thức nấu […]
Bánh sầu riêng rán xốp giòn, thơm ngon, đảm bảo team mê sầu riêng sẽ cực thích. Nguyên liệu Bột chiên Sầu riêng Nguyên liệu làm bánh sầu riêng rán. Cách làm – Sầu riêng thái nhỏ, bỏ hạt – Pha bột với nước cho bột sền sệt, mịn – Để bột nghỉ 10 phút […]