Sâm bổ lượng là một món chè của miền Nam, thơm hương thuốc Bắc và có vị ngọt dịu. Vị ngọt của nó chủ yếu do chất đường tiết ra từ long nhãn và táo tàu. Tết nhà nào cũng chuẩn bị cơ man nào là bánh mứt vì năm mới thừa vẫn hơn thiếu, […]
Category Archives: Ẩm thực
Để dưa hành luôn được trắng, giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết nhé! Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho […]
Bí đỏ là một nguyên liệu thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng, rất giàu caroten và vitamin C. Nó có thể bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại và vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Thay vì chế biến như cách thông […]
Tháng 12 đến mang theo cái rét ngọt của mùa đông và sự chờ mong một Giáng sinh ấm áp bên người thân. Mùi nồng ấm của quế, ngọt ngào của các loại quả hạt khô, hăng hăng cay cay của mứt vỏ cam, dậy mùi bơ và rum hoà quyện trong một ổ Stollen […]
Nếu đã quá chán những món ăn quen thuộc, hãy thử ‘đổi gió’ với món bơ xào thịt bò lạ miệng dưới đây. Bơ đang vào mùa nên được bán với giá thành khá rẻ. Thông thường bơ thường được mọi người xay sinh tố, dầm với sữa, hoặc siêng hơn là làm kem, chè… […]
Bánh củ năng nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn sẽ là món tráng miệng hay ăn vặt tuyệt vời. Nguyên liệu: – 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu – 350ml nước lạnh – 100ml nước cốt dừa – 100gr bột gạo – 15gr bột năng – […]
Tôi còn nhớ hồi nhỏ, nhà ở gần sông, tôi thường cùng bạn bè đi bắt tôm dưới sông, lũ nhỏ rất vui, nếu bắt được nhiều thì mang về bảo bà nội nấu, xào. Tôm sông cũng là một món ăn rất ngon, chế biến tại nhà đơn giản, thuận tiện, chủ yếu sử […]
Bước vào tháng 4 là mùa dứa được bán nhiều trên thị trường. Khi kết hợp dứa với thịt lợn sẽ có một món ăn ngon rất đưa cơm. Mời bạn cùng tham khảo. Món thịt heo xào dứa Thành phần: Nửa quả dứa, nửa miếng thịt thăn. Chuẩn bị nửa quả ớt xanh và […]
Người người chỉ biết nên chần thịt trước khi nấu để loại bỏ máu và mùi tanh của thịt, họ không biết rằng ở góc độ sức khỏe, nhiều loại rau cũng cần trải qua quá trình chần qua nước sôi trước khi nấu. Quy trình chần rau trước khi nấu, có rất nhiều lợi […]
Đậu phụ là món ăn không thể bỏ qua trong các bữa ăn gia đình. Đậu phụ có vị thơm, ngậy, mềm, mịn, không bị dầu mỡ dù bạn chế biến bằng cách nào. Đậu phụ có thể được mô tả như một nguyên liệu đa năng, có thể xào, hấp, hầm, luộc và chế […]