Ngày mưa lạnh nếu chưa biết nấu gì để đổi mới thực đơn cơm nhà, hãy thử làm món thịt ba chỉ xào cà pháo. Xào cà theo cách này ăn rất ngậy, có thể đánh bay cả nồi cơm lúc nào không hay. Mát trời, thèm cà muối, hãy thử xào chung với thịt […]
Category Archives: Ẩm thực
Nếu các bạn luôn cảm thấy phiền phức mỗi khi nấu một bữa cơm thì hãy tham khảo công thức dưới đây, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và vài phút chuẩn bị, bạn sẽ có một món cơm thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bát cơm nguội, 2 […]
Ngoài loại bánh trôi ngũ sắc thì năm nay, mẫu bánh hình hoa sen đẹp không nỡ ăn cũng được nhiều mẹ đảm trổ tài làm để đãi gia đình hay bày mâm cúng. Những chiếc bánh trôi hay những món xôi được tạo hình hoa lá sen rất phù hợp để thắp hương vào […]
Món sườn nướng làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại tiện, hương vị thơm ngon khỏi bàn. Thành phẩm làm món sườn thơm ngọt đặc trưng. Lưu ý: chọn sườn nên chọn phần nhiều thịt nạc, không pha mỡ thì sườn sẽ chắc và không bị ngậy ngán. Làm sườn nướng ngon, thơm […]
Nếu bạn muốn chiên cơm vàng óng, màu đẹp như ngoài tiệm, đừng bỏ qua ba cách này. Khi chiên cơm, nhiều người thắc mắc tại sao không lên màu vàng đẹp như ngoài nhà hàng. Dưới đây, một cô gái đã bật mí 3 cách để cơm chiên vàng óng ngon miệng, đẹp mắt. […]
Trứng là thực phẩm phổ biến nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như protein, lecithin, vitamin, khoáng chất,… có thể bồi bổ trí não, nâng cao trí tuệ, vì vậy mọi người nên ăn nhiều trứng. Có rất nhiều cách để chế biến trứng, có thể là luộc, ốp la, chiên… Nhiều người […]
Món cá bạc má kho thịt ba chỉ vừa lên màu đẹp, vừa hấp dẫn và cực kỳ đưa cơm. Nguyên liệu: Cá bạc má Thịt ba chỉ Hành, tỏi, gừng băm nhỏ Gia vị: Nước mắm, nước màu, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, ớt Cá bạc má kho thịt ba chỉ, màu […]
Ốc luộc nóng hổi hay bánh chuối giòn tan là những món dễ làm du khách ngon miệng hơn khi đến Hà Nội vào mùa thu. Mùa thu đến, Hà Nội còn vương lại chút nắng cuối hè và bắt đầu đón gió heo may. Đây cũng là lúc những món ăn đặc trưng của […]
Muối dưa cải tuy đơn giản nhưng để thành phẩm giòn tan, chua vàng đều thì cũng cần bỏ túi những mẹo nhỏ. Nguyên liệu: Cải bẹ to Hũ sành hoặc hũ thủy tinh. Hành lá, ớt Đường, muối… Món dưa cải muối vàng giòn để ăn kèm hoặc xào lòng, nấu canh với cá […]
Không cần mất công mất sức, lấy chỉ tôm quá dễ dàng với một chiếc ống hút. Tôm là một trong những loại hải sản được rất nhiều người ưa thích vì có thịt ngọt, dai, thơm và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng. Tôm có thể được đem chế biến thành nhiều món […]