Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món ăn quê nhà, dân dã, thơm ngon, hấp dẫn. Vịt xào dứa Bước 1: Thịt vịt được chặt thành từng miếng khoảng 3 cm. Bước 2: Dứa thái thành từng minegs, ớt chuông thái nhỏ, gừng thái sợi, hành tây băm nhỏ. Bước 3: […]
Category Archives: Ẩm thực
Mọi người đều quen thuộc với món thịt heo xào chua ngọt. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế thịt bằng cách nếu tôm chua ngọt. Tôm chua ngọt là một món ăn được nấu với nước sốt chua ngọt, cách nấu rất đơn giản, dễ làm, được người lớn và trẻ nhỏ yêu […]
Vị chua thanh của quả nhót hòa quyện nước xương hầm ngọt thanh giúp món bún mọc dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Bún dọc mùng Hà Nội còn có tên bún bung, bún ”ngứa lưỡi” được nhiều người yêu thích bởi thịt chân giò mềm, móng giò sần sật, dọc mùng giòn, mọc […]
Thời điểm này khoai đang được mùa, nên bạn muốn thay đổi cách ăn khoai lang có thể dùng khoai lang hấp cho vào bột gạo nếp để làm bánh quy nhỏ. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể học để làm. Nguyên liệu cần có: 2 củ khoai lang, bột nếp, đường, sữa, […]
Món đậu phụ rán tẩm gia vị hòa quyện giữa vị cay, vị mặn đậm đà, hấp dẫn. Nguyên liệu: Đậu phụ Tỏi, hành lá, ớt, vừng Nước tương, dấm, dầu hào Đậu phụ rán tẩm ướp gia vị vừa cay, vừa đậm đà, hấp dẫn. Cách làm: – Đậu phụ trắng cắt miếng. Cho […]
Miến xào, canh miến vốn là những món rất quen thuộc. Thế nhưng ít người biết rằng ngoài những món này, miến còn có thể biến tấu với công thức đơn giản, đây sẽ là gợi ý cực hấp dẫn cho bé yêu của bạn. Nguyên liệu: Món miến chiên giòn có hương vị thơm […]
Món sữa chua trái cây dẻo ngon, không đông đá, có cách làm siêu đơn giản bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: – 1 lon sữa đặc – 1 hộp sữa chua không đường – 500ml sữa tươi – 500ml nước lọc – 100g mít – 100g thanh long Nguyên liệu làm sữa chua trái […]
Trứng là một trong những thực phẩm quen thuộc, giá thành vừa rẻ lại có nhiều chất dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng. Trứng có nhiều cách chế biến như chiên, rán, hấp, luộc đều ngon. Cách làm nào cũng đơn giản, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trứng tráng có thể dùng với […]
Cũng là thịt ba chỉ, nhưng làm theo cách này bạn sẽ có một món ăn thơm giòn và không ngấy đổi món cho cả gia đình. Nguyên liệu: thịt ba chỉ, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu, gia vị, bột thì là, tinh bột, bột làm mềm thịt (tùy chọn). Đầu tiên bạn […]
Với loạt mẹo hữu ích được tổng hợp từ các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng kỹ năng nấu ăn của mình lên một tầm cao mới. Trứng – Muốn món trứng xào được ngon, thơm mềm như ngoài hàng, ngoài gia vị cần thiết bạn đừng quên cho thêm bơ. – Ngoài […]