Category Archives: Ẩm thực

Vào mùa hè, nhiều người không biết nấu ‘Đậu xanh cộng với ‘nó’ = 1 kho báu’, nên biết

Vào mùa hè, nhiều người không biết nấu ‘Đậu xanh cộng với ‘nó’ = 1 kho báu’, nên biết

Mùa hè đến rồi, nhiệt độ đột nhiên tăng vọt, người đi đường sẽ bị nướng cháy, dù có che ô vẫn là hơi thở nóng bức. Khi dạo phố nhớ chống nắng tốt, uống nhiều nước, kẻo bị say nắng, khi đi bơi chú ý an toàn, đừng vì ham vui mà từ chối […]

Trẻ nằm điều hòa hay bị ho, hãy thử mẹo này. Là “quả tiên” giảm ho, làm ẩm phổi, giảm khô rát, rất dễ chịu

Trẻ nằm điều hòa hay bị ho, hãy thử mẹo này. Là “quả tiên” giảm ho, làm ẩm phổi, giảm khô rát, rất dễ chịu

Lê được biết đến như ‘siêu trái cây’ ở một số vùng trên thế giới. Lê giữ các hợp chất làm mát quý giá để cung cấp năng lượng cho phổi, giữ ẩm cho vùng hầu, họng nên nó được ví như là “quả tiên” được nhiều người ca ngợi trong việc trị ho. Thông […]

Bí quyết của chủ quán khi nấu chè đỗ đen để thơm bùi, nhanh nhừ hơn

Bí quyết của chủ quán khi nấu chè đỗ đen để thơm bùi, nhanh nhừ hơn

Sau chuỗi ngày rét đậm, nắng đã về là thời điểm thích hợp để cùng gia đình thưởng thức món chè đỗ đen thơm ngon. Chè đỗ đen không khó để nấu nhưng muốn nhanh nhừ, bùi béo như ngoài hàng cũng cần có bí quyết. Một trong những bí quyết giúp bạn có một […]

‘Người hùng bổ thận’ ẩn nấp xung quanh bạn, hãy ăn nó hai lần một tuần, tóc bạn sẽ dày và đen, cơ thể tràn đầy sức sống và năng lượng

‘Người hùng bổ thận’ ẩn nấp xung quanh bạn, hãy ăn nó hai lần một tuần, tóc bạn sẽ dày và đen, cơ thể tràn đầy sức sống và năng lượng

Người ta nói thận là nền tảng của cuộc sống, ở độ tuổi trung niên phải chú ý nuôi dưỡng thận, thận tốt thì khí lực và tinh thần tự nhiên sẽ đủ. Mọi người nên ăn nhiều thực phẩm này, chúng là “người hùng bổ thận”. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem chúng là […]

Làm thịt quay giòn bì cho ngày mát trời, tưởng khó mà lại nhàn tênh với cách làm 3 bước đã hoàn thành

Làm thịt quay giòn bì cho ngày mát trời, tưởng khó mà lại nhàn tênh với cách làm 3 bước đã hoàn thành

Với bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, hãy cùng tham khảo bí quyết làm thịt giòn bì vừa nhanh lại nhàn dưới đây. Ngày mát trời, cùng chiêu đãi cả nhà món thịt quay giòn bì hấp dẫn. Thành phẩm có bì giòn tan, thịt ngọt mềm, ăn với […]

Món ức gà chua ngọt mềm vừa miệng, thơm ngon bổ dưỡng, sẽ thỏa mãn cơn thèm của bạn

Món ức gà chua ngọt mềm vừa miệng, thơm ngon bổ dưỡng, sẽ thỏa mãn cơn thèm của bạn

Chế biến ức gà theo cách này rất thơm ngon, vừa miệng và mềm ngọt. Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, thường có rất nhiều thịt. Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều […]

Làm thế nào để xào thịt bò thơm và mềm? Hãy ghi nhớ ‘1 cắt, 1 ướp’, món ăn sẽ ngon ngọt mà không bị mắc răng

Làm thế nào để xào thịt bò thơm và mềm? Hãy ghi nhớ ‘1 cắt, 1 ướp’, món ăn sẽ ngon ngọt mà không bị mắc răng

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xào thịt bò thơm ngon, không bị dai. Thịt bò xào cần tây Chuẩn bị: Cần tây, thăn bò, gừng, tỏi, ớt, muối, dầu ăn, bột mì, trứng, rượu nấu, hạt tiêu, nước cốt gà, xì dầu. Cách làm: 1. Khi chiên thịt bò, hầu hết mọi người […]

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý 10 mâm cơm đầy ú ụ, chồng con thích mê

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý 10 mâm cơm đầy ú ụ, chồng con thích mê

Cuối tuần nấu mâm cơm đầy đủ các món ngon, đủ dinh dưỡng mà đẹp mắt, chắc chắn chồng con sẽ cực thích. Vào cuối tuần, thay vì ăn uống ở nhà hàng, nhiều chị em dành thời gian chuẩn bị những mâm cơm ngon cho người thân. Nếu chưa nghĩ ra nên nấu món […]

Để nấu cháo nhanh nhừ không trào, không cháy đáy nồi, bạn chỉ cần sử dụng những mẹo cực bất ngờ

Để nấu cháo nhanh nhừ không trào, không cháy đáy nồi, bạn chỉ cần sử dụng những mẹo cực bất ngờ

Bây giờ thời tiết dần dần ấm áp hơn, nhiều người thích uống một bát cháo khi trời nóng, tuy nhiên nấu cháo rất lâu, ít nhất là nửa tiếng, tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ về nấu cháo. Nhiều người lại nghĩ ra cách xay gạo […]

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là 2 mẹo để đậu phụ sẽ không dính vào chảo và không dễ vỡ, sẽ vàng ruộm và ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là 2 mẹo để đậu phụ sẽ không dính vào chảo và không dễ vỡ, sẽ vàng ruộm và ngon

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại nhà không thể tách rời đậu phụ, chẳng hạn như đậu sốt, rồi chiên đậu phụ thành một món ăn ngon. […]