Kem sữa chua chanh dừa có vị chua thanh mát lịm, và không hề dùng kem tươi nên bạn có thể tha hồ thưởng thức mà không sợ béo! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem sữa chua chanh dừa: – 230ml nước cốt dừa – 230ml sữa chua – 80g […]
Category Archives: Ẩm thực
Đây là một món ăn ngon, với nguyên liệu là cá, có nước xốt trái cây chua ngọt, rất hấp dẫn, cách chế biến cũng không tốn nhiều thời gian, lại ngon miệng. Nguyên liệu: – 1 con cá chim trắng 600g (hay cá dorade) – 1/2 trái ớt chuông xanh, 1/2 trái ớt chuông đỏ – 1 củ cà rốt nhỏ, 1 trái cà chua to, 1/4 […]
Sự hòa quyện của thịt bò với các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp món bò bóp thấu trở nên bắt miệng và hao cơm hơn bao giờ hết. So với các món ngon từ thịt bò, bò bóp thấu có hương vị riêng. Nếu đã quá chán món dầu mỡ hay cầu […]
Đây là món chè dễ nấu, bạn hoàn toàn có thể làm thành công ngay lần đầu. Chè hạt sen đậu xanh có vị ngọt dịu, thơm của đậu xanh và hạt sen, thêm vào đó là vị beo béo của nước cốt dừa quyện cùng nha đam. Cách làm chè đậu xanh nha đam […]
Thực đơn cơm tối giới thiệu với bạn những món ăn dân dã đậm chất truyền thống Việt Nam và vẫn đảm bảo ngon miệng và hài hòa dinh dưỡng cho cả nhà! Canh móng nấu nấm Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn […]
Thời gian gần đây, người dân Nhật Bản đang “điên đảo” vì một món ăn quen mà lạ: xúc xích đen. Nhật Bản vốn là một đất nước nổi tiếng về sáng tạo. Sự sáng tạo của họ thể hiện trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả ẩm thực. Thời gian gần đây, người dân […]
Với lòng thành tâm và sự khéo tay, nhiều mẹ đảm đã tự chuẩn bị được những mâm cơm rằm tháng 7 vô cùng đẹp mắt. Rằm tháng 7 âm lịch vừa là dịp xá tội vong nhân, vừa là Lễ Vu Lan báo hiếu nên theo phong tục của người Việt đây là ngày […]
Món đậu phụ sốt chay vừa đậm vị vừa ngon, đảm bảo ăn mãi không ngán. Nguyên liệu 4-5 miếng đậu phụ 1/2 quả ớt chuông (xanh và đỏ) 3 tép tỏi vài trái ớt cay 1 củ hành tím 1 nhánh hành lá 1 khúc sả 3 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh […]
Khổ qua rừng chế biến món ăn dùng quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc, nấu canh, nhất là ăn kèm với lẩu, đặc biệt hơn cả là món lẩu cua đồng. Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng, mướp mủ, cẩm lệ chi. Có tên khoa học là Momordica […]
Có những hôm phố cổ Hội An trở mình đón khách thập phương bằng những đợt gió heo may lành lạnh. Đây là dịp để khách du lịch gần xa thưởng thức món chả bắp nổi tiếng thơm ngon. Nằm trong danh sách thực đơn “ẩm thực đường phố”, món chả bắp tuy rất bình […]