Thời tiết chuyển mùa, một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình. Nguyên liệu: 1 nửa phần ức gà, thái lát mỏng khoảng 0,3cm 230g nấm mỡ, thái lát mỏng dọc theo thân nấm 1-2 củ sả, thái lát mỏng 1-2 muỗng […]
Category Archives: Ẩm thực
Hãy ghi nhớ công thức chế biến món sườn rim mặn ngọt này để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mát trời nhé! Sườn rim mặn ngọt có thể không thích hợp với ngày hè nhưng món này vẫn sẽ được đón nhận nhiệt tình trong những ngày mưa mát. Thực đơn hôm […]
Yếu sinh lý là một trong những chứng bệnh thường gặp đối với nam giới gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Dân gian có nhiều bài thuốc chữa yếu sinh lý trong đó có bài thuốc từ cá trạch. Cá chạch còn có tên trường xuân ngư, là món ăn bổ dưỡng cho […]
Một món bánh quy lạ, thơm ngon mà dễ làm cho ngày cuối tuần! Chuẩn bị – 2 đến 3 quả táo (đã rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt) – 2 thanh bơ (không mặn) – 2 quả trứng – Baking Soda, Baking Powder (bột nở, mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm […]
Bánh bí đỏ dừa bên trong mềm dẻo, có vị béo của sữa, vị ngọt của mật và hương thơm của dừa thật ngon và hấp dẫn! NGUYÊN LIỆU Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món bánh bí đỏ dừa: – 1 trái bí đỏ nhỏ – 100gr cơm dừa sấy […]
Có bao nhiêu thứ cá, thì gần như có bấy nhiêu món cá kho. Tuổi thơ của một người, mấy ai quên được những bữa cơm ngon lành với cá cơm kho khô, cá ngừ kho thơm, cá bống kho nghệ, cá nục kho rim,… Những món cá kho dung dị, đưa cơm. Cá cơm […]
Nướng, xào, gỏi, hầm, kho, nấu phở… phải chọn thịt bò như thế nào để chế biến được những món ăn ngon, chuẩn như nhà hàng?
Tàu hũ đá, tàu hũ nóng… là một trong số rất nhiều món ăn quen thuộc chế biến từ tàu hũ. Cũng vì tính thanh, nhẹ, tự nhiên mà tàu hũ được chọn là nguyên liệu chính cho các món chay. Tàu hũ (đậu hũ) Tàu hũ nhồi thịt Nguyên liệu: – Đậu hũ đã […]
hắc chắn món salad bắp cải tím cùng rau mầm sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích thú bởi hương vị tươi ngon và ngọt mát đầy hấp dẫn, rất thích hơp cho ngày hè nóng bức này. Nguyên liệu: – 1/4 bắp cải tím (bắp nhỏ). – 2 quả dưa chuột cỡ […]
Bánh đúc vốn dễ tính, ăn nóng cũng ngon mà ăn nguội cũng không vấn đề gì. Chỉ có điều, cách làm bánh mỗi nơi mỗi khác. Bánh đúc Hà Nội thì có vẻ hơi cầu kỳ, nhiều tiểu tiết. Ở khắp ba miền, hầu như vùng nào cũng có bánh đúc nhưng tên gọi […]