Category Archives: Ẩm thực

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Chỉ cần thêm một bước này, món thịt kho tàu sẽ đỡ tốn thời gian mà vẫn mềm ngon, sóng sánh, lên màu đẹp. Nguyên liệu: – 1kg thịt ba chỉ – Hành, tỏi khô – Ớt, chanh, hành tây – Trứng gà Gia vị: – Nước mắm – Nước màu – Đường – Bột […]

Cách kho cá ngon: Ngoài thịt ba chỉ, cho thêm loại củ này vừa bùi ngậy lại cực đưa cơm

Cách kho cá ngon: Ngoài thịt ba chỉ, cho thêm loại củ này vừa bùi ngậy lại cực đưa cơm

Biến tấu một chút trong công thức kho cá sẽ khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Trong tiết trời thu đông, các món kho được nhiều người yêu thích hơn cả, trong đó có cá kho. Về nguyên liệu làm món này có thể dùng các loại cá khác nhau. Để tăng thêm […]

Tham khảo thực đơn hơn 20 mâm cơm nhà ngon xuất sắc, người sành ăn cũng chẳng thể chê nửa lời

Tham khảo thực đơn hơn 20 mâm cơm nhà ngon xuất sắc, người sành ăn cũng chẳng thể chê nửa lời

Bận việc ở công sở, nhưng khi về đến nhà, bà nội trợ lại vào bếp, dốc hết tâm sức chuẩn bị mâm cơm ngon, canh ngọt cho chồng con. Là một người rất thích nấu nướng, vậy nên sau mỗi cuối ngày đi làm về là bà nội trợ này đều trổ tài bếp […]

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Nem ốc thơm ngon, dai giòn sần sật – món ăn lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. Món nem rán có thể chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn băm, hay hải sản, mộc nhĩ, miến, trứng… Và bạn có […]

Món thịt ba chỉ rang đậm đà, ngon ‘bá cháy’ nhờ cho thêm loại nguyên liệu hỗn hợp rẻ tiền này

Món thịt ba chỉ rang đậm đà, ngon ‘bá cháy’ nhờ cho thêm loại nguyên liệu hỗn hợp rẻ tiền này

Đây là món ăn đưa cơm, vừa ngon, vừa kinh tế. Chỉ với khoảng 50 nghìn đồng, đã có một món mặn đầy đủ dinh dưỡng cho hai vợ chồng trẻ. Đó là món thịt rang mắm tép. Món này cách chế biến đơn giản và cực hao cơm: Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ […]

Tôi không muốn ăn cơm rang, cơm thừa được biến tấu theo cách này cực ngon, trẻ con thích ăn lại không lãng phí, nấu bao nhiêu hết bấy nhiêu

Tôi không muốn ăn cơm rang, cơm thừa được biến tấu theo cách này cực ngon, trẻ con thích ăn lại không lãng phí, nấu bao nhiêu hết bấy nhiêu

Với cơm thừa, bạn có thể biến tấu thành mon ăn cực ngon, trẻ con đều thích ăn. Cơm là lương thực thiết yếu hàng ngày, nhưng đôi khi chúng ta vẫn thừa cơm sau những bữa ăn. Vậy làm cách nào để biến chúng thành món ăn ngon, không lãng phí tiền của? Bài […]

Ăn ức gà luộc mãi sẽ chán, gợi ý món ngon bắt mắt, bắt miệng hơn nhiều cho người giảm cân

Ăn ức gà luộc mãi sẽ chán, gợi ý món ngon bắt mắt, bắt miệng hơn nhiều cho người giảm cân

Từng viên ức gà màu vàng bắt mắt quyện với nước sốt sẽ là món ngon khó chối từ ngay cả với những ai đang ép cân. Nguyên liệu: Thịt ức gà Đậu phụ Gia vị: tương ớt, dầu hào, tiêu, đường… Món viên gà đậu phụ rất ngon, lạ miệng. Cách làm: Ức gà […]

Hóa ra món gan heo xào đơn giản như vậy, muốn chín mềm thơm, không bị khô và tanh thì hãy nhớ 3 mẹo sau

Hóa ra món gan heo xào đơn giản như vậy, muốn chín mềm thơm, không bị khô và tanh thì hãy nhớ 3 mẹo sau

Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A, sắt, protein,… được coi là vị thuốc bổ máu, bổ gan, cải thiện thị lực, dưỡng huyết, mùi vị rất tươi ngon, và nhiều người thích ăn. Có rất nhiều cách để chế biến gan heo như gan heo xào, gan heo kho, […]

Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh

Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh

Những loại mứt sau đây sẽ giúp bạn giảm ho long đờm trong ngày đông chẳng may bị nhiễm lạnh. Mứt quất Nguyên liệu chính: 3 quả quất, đường phèn lượng thích hợp. Quy trình sản xuất: Đầu tiên, bạn rửa sạch quất. Sau đó ngâm quất trong nước muối ấm khoảng vài phút cho […]

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em thắng kẹo đắng ngon, không bị đắng và cháy. Nguyên liệu thắng kẹo đắng: đường phèn, nước lạnh, nước sôi. Bước 1: Cho một ít nước lạnh vào nồi, đổ đường phèn vào xào. Đường phèn được cho là loại đường thích hợp để thắng kẹo đắng. […]