Đừng nghĩ rằng món cá hấp là có vị không ngon, thực ra nó rất đậm đà hương vị. Nước chấm sánh lại mặn mặn thơm phức, dùng đũa gắp miếng cá đầy đặn, mềm, chấm một chút nước sốt dưới đáy đĩa, ăn vào miệng, ăn hoài không ngán. Ai có thể từ chối […]
Category Archives: Ẩm thực
Để chọn được những quả vải ngon, chất lượng cao, hãy nhớ đừng bỏ qua những bí quyết này nhé. Mẹo chọn mua vải ngon ngọt, không sâu đầu. Xem vỏ ngoài Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lại […]
Nguyên liệu chỉ có cà, muối trắng và nước nhưng món cà gia truyền làng Khương Hạ vẫn nổi tiếng khi để được lâu (10 tháng) mà thành phẩm vẫn giòn ngon, hấp dẫn. Cà muối là món ăn thanh đạm, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Làm cà […]
Hãy cũng học bí quyết làm món canh sườn nấu sấu để đổi vị cho cả nhà. Nguyên liệu: – Sườn sụn: 400g – Sấu tươi: 100g – Cà chua : 150g – Rau rút: 1 mớ – Hành tươi, mùi tàu – Hạt nêm: 1 thìa cà phê – Nước mắm: 1 thìa canh […]
Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất, nhưng nó có thể thay đổi và tạo ra nhiều món ngon. Cách làm đậu phụ rất đơn giản nhưng khi rán đậu phụ nhiều người không khéo thường bị dính chảo, một khi đã dính chảo thì không lật được đậu phụ và sẽ bị vỡ. […]
Để cua biển được ngon, khi ăn không tốn nhiều công sức… bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây. Nhiều người, đặc biệt với những ai “nghiện” hải sản thì không bỏ qua món cua biển. Tuy nhiên, chế biến cua biển, gỡ thịt và khử mùi tanh sau khi ăn […]
Khi luộc khoai lang không cần nước, khoai ăn sẽ ngon hơn, giữ được dinh dưỡng, màu sắc đẹp, mùi thơm khó cưỡng. Thông thường, khi luộc khoai lang, nhiều người sẽ sử dụng nước để hạn chế việc nồi bị cháy. Tuy nhiên, một “mẹ đảm” đã chỉ cách luộc khoai lang mà không […]
Trứng vịt muối là một món ăn ngon độc đáo, thuộc loại trứng có hương vị và có lịch sử lâu đời, được mọi người yêu thích. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp đơn giản, có thể ăn trứng muối trong 10 ngày, nửa tháng sẽ ra dầu. Trứng […]
Trong mắt mọi người có thể cảm thấy trứng gà, vịt, ngỗng đều là trứng gia cầm, cơ bản là giống nhau về dinh dưỡng và cách chế biến. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, lấy trứng ngỗng là một ví dụ khi loại trứng này có tác dụng giải độc mà ở trứng […]
Theo cách nấu Teriyaki của người Nhật thì món ăn sau khi được chế biến hun khói hoặc nướng sẽ được phết thêm một phần nước sốt lên trên đó. Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị khá mới lạ, cánh gà vừa mềm lại thấm […]