Thời tiết mùa này mưa rả rích cả tuần, hơi ẩm nhiều nên ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Món dứa xào trứng non sẽ đem thêm nhiều cảm hứng cho mọi người trong bữa cơm chiều sau một ngày lao động, học tập. Nguyên liệu: – 3 lạng trứng non lẫn với tim – […]
Category Archives: Ẩm thực
Mỗi khi đi lang thang bên ngoài và nhìn thấy một số quán ăn, chúng ta không thể không mua một cái gì đó để thử. Món ăn thường được mua nhiều nhất là xúc xích giòn, vì cách chế biến của loại thực phẩm này rất đơn giản và hương vị lại thơm vô […]
Món súp lơ muối vừa lạ miệng vừa giòn ngon có thể ăn mỗi ngày. Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải. Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất […]
Trong ngày thu, bạn có thể làm cho cả gia đình món ăn này, mới lạ lại nhiều dưỡng chất. Thời tiết mùa thu tương đối khô, dễ mắc bệnh về hô hấp nên ngoài việc tập thể dục, chúng ta hãy thường xuyên chăm chút cho cơ thể bằng những món ăn giàu dưỡng […]
Món chả lá lốt từ đồ thừa tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản. Sau Tết hầu như gia đình nào cũng phải đối mặt với tình trạng đồ thừa “ngập” tủ lạnh. Những đồ này bỏ đi thì phí mà giữ lại hâm nóng […]
Món gà làm theo công thức này có phần da giòn vàng ngon, thịt chín tới nên hầu như ai cũng sẽ thích. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Dưới đây, gợi ý cho bạn thêm một công thức làm món gà ủ […]
Tôm ngon, mềm, giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu đạm nhưng chất béo trong tôm rất thấp, ăn không bị béo nên rất được ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến món tôm, món tôm luộc có thể phản ánh đúng nhất hương vị nguyên bản của tôm, tươi ngon, hoặc món tôm […]
Mách nhỏ cho bạn một số bí quyết để món lạc rang chín tới, bùi thơm và bảo quản giòn lâu hơn. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, việc rang lạc đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần cho lạc vào nồi chiên rồi để nhiệt độ phù hợp là đã hoàn […]
Các gia đình vào dịp lễ, tết thường chuẩn bị một ít măng khô để nấu ăn. Măng khô sau khi ngâm rất ngon, phù hợp để nấu xương hoặc xào. Trước khi có thể nấu ăn, măng khô sẽ được ngâm từ trước, nhiều người thích ngâm với nước lạnh nhưng măng khô sẽ […]
Chúng ta phải hết sức chú ý đến việc bồi bổ và bổ sung thêm chất béo mùa đông cho bản thân, để đối mặt với mùa đông lạnh giá. Vào những ngày đông như thế này, thịt gà là một lựa chọn bổ dưỡng rất tốt, giá cả không đắt lắm, hương vị đậm […]