Gấc chín nhiều mà dùng không hết, bạn hãy lấy ra sơ chế theo cách này, bảo quản có thể dùng được tới 3 tháng. Cuối năm là thời điểm quả gấc chín rộ. Thông thường gấc thường được dùng để đồ xôi hoặc làm dầu. Thế nhưng, nếu nhà dùng quá nhiều mà không […]
Category Archives: Ẩm thực
Món chè trân châu dâu tây vừa ăn ngon lại dai sần sật, mát lạnh cho ngày nóng. Nguyên liệu: Dâu tây Bột năng: 100 g Trân châu trắng Sữa Nguyên liệu làm món chè trân châu dâu tây ngon ngọt, mát lạnh. Cách làm: – Lấy 5-6 quả dâu tây xay nhuyễn. – Cho […]
Tôm, bề bề là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống, thực chất bề bề chính là tôm tít, nhiều người không biết còn có tên gọi khác là tôm đất, có nhiều cách chế biến, phổ biến hơn cả là hấp. Vậy nên hấp bề bề bằng nước lạnh hay nước […]
Bạn có thể bày ra đĩa để ăn cùng cả nhà, món này dùng để chiêu đãi bạn bè cũng rất tuyệt đấy. Nguyên liệu: Sườn, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu ăn. Các bước nấu ăn 1. Chuẩn bị một số hộp đựng và […]
Dưới đây là công thức làm bánh bi sữa vô cùng đơn giản mà siêu ngon. Không có chất bảo quản và phụ gia được thêm vào, cắn một miếng là thơm và giòn. Để cung cấp cho trẻ những thực phẩm đảm bảo và lành mạnh hơn, bạn hãy cố gắng chuẩn bị những […]
Hẹ vào mùa này có mùi thơm nhất, vị tươi ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất đối với cơ thể con người. Nếu bạn không biết cách ăn, thì không có gì sai khi bạn ăn một số thực phẩm theo mùa. Hẹ có mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cũng […]
Cách nấu cá chép om dưa ngon không khó, bạn cần chọn được cá tươi, sơ chế cá đúng cách và kết hợp các nguyên liệu đúng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Hãy cùng tham khảo công thức làm món cá kho dưa chua độc đáo tại nhà dưới đây nhé. […]
Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, mát lạnh hơn cả kem. Chỉ đơn giản được làm từ sữa, tinh bột và mận khô, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát, thơm, ngon ngọt, rất thích hợp cho […]
Củ sen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong ngày hè vì không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng. Củ sen có thể nấu canh xương, hầm, xào, chiên giòn hay làm nộm… đều rất ngon. Một trong những cách làm quen thuộc với củ sen đó chính là […]
Dạ dày heo nếu chế biến theo cách này, khi ăn sẽ ngon và không bị hôi. Dạ dày heo là bộ phận được nhiều người yêu thích, dùng để luộc hay ăn hầm đều ngon. Tuy nhiên, nó là nội tạng nên nếu không chế biến cẩn thận, sẽ dễ có mùi hôi và […]