Category Archives: Ẩm thực

Luộc chân gà nhất định phải cho loại bột này, lớp da chân gà vàng óng, giòn ngon sần sật, ăn bao nhiêu cũng hết

Luộc chân gà nhất định phải cho loại bột này, lớp da chân gà vàng óng, giòn ngon sần sật, ăn bao nhiêu cũng hết

Luộc chân gà không khó nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết để có thành phẩm giòn ngon, bắt mắt. Chân gà luộc là món ăn đơn giản, dễ chế biến. Chân gà luộc có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn như chân gà sốt […]

Việc rán cá trước khi nấu canh có thực sự cần thiết? Người nội trợ thông minh mách cách này để chống tanh

Việc rán cá trước khi nấu canh có thực sự cần thiết? Người nội trợ thông minh mách cách này để chống tanh

Có nên rán cá trước khi nấu canh hay không là đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng theo người giàu kinh nghiệm thì việc này không quá quan trọng, mà để khử mùi tanh của cá nằm ở bước này. hiều người thường cho rằng rán sơ cá trước khi cho […]

Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra

Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra

Thịt bò là loại thịt mà mọi người nên ăn, bởi thịt bò sẽ mềm hơn so với thịt lợn và mịn, nếu so với thịt lợn thì hàm lượng chất béo trong thịt bò tương đối ít, dù ăn nhiều cũng không tăng cân, nếu bạn thường xuyên ăn thịt bò thì cũng không […]

Cá kho theo công thức này không tanh mà lạ miệng cực kỳ trôi cơm

Cá kho theo công thức này không tanh mà lạ miệng cực kỳ trôi cơm

Cá kho chuối xanh không những chẳng tanh mà còn cực kỳ đưa cơm. Vị đậm đà của cá, vị cay của ớt, vị chát của chuối xanh hòa quyện khiến cả nhà đều thích mê. Trong các nguyên liệu thêm vào cá kho, chuối xanh được nhiều người ưa thích bởi không những chẳng […]

Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu

Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu

Sốc nhiệt là phương pháp xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng, bạn thử xem nhé, sẽ phải bất ngờ đấy! Sốc nhiệt là cách cho thực phẩm thay đổi nhiệt độ đột ngột từ đang nóng thả ngay vào nước đá lạnh hoặc từ lạnh cho […]

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Thay vì đường, bạn có thể sử dụng chôm chôm để làm nước màu cho các món kho. Nguyên liệu: Quả chôm chôm Máy xay Cách làm: – Chôm chôm chín tách bỏ vỏ. Chôm chôm có thể tận dụng làm nước màu. – Chôm chôm sau khi tách vỏ đem qua rửa sạch để […]

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ, bởi nếu thực hiện không đúng cách, nước đường sẽ […]

Hấp mực nhớ thả loại củ này vào, món mực hấp hết sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà và rất giàu dinh dưỡng

Hấp mực nhớ thả loại củ này vào, món mực hấp hết sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà và rất giàu dinh dưỡng

Với công thức dưới đây, bạn sẽ có một món mực hấp thơm ngon, chuẩn vị như ở khách sạn 5 sao. Nguyên liệu làm mực hấp gừng Mực tươi: 500g Gừng tươi: 1 củ Hành tím: 2 củ Hành lá: 6 cây Ớt sừng: 2 trái Tỏi khô: 1 củ Chanh tươi: 1 trái […]

Làm thịt quay giòn bì cho ngày mát trời, tưởng khó mà lại nhàn tênh với cách làm 3 bước đã hoàn thành

Làm thịt quay giòn bì cho ngày mát trời, tưởng khó mà lại nhàn tênh với cách làm 3 bước đã hoàn thành

Với bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, hãy cùng tham khảo bí quyết làm thịt giòn bì vừa nhanh lại nhàn dưới đây. Ngày mát trời, cùng chiêu đãi cả nhà món thịt quay giòn bì hấp dẫn. Thành phẩm có bì giòn tan, thịt ngọt mềm, ăn với […]

Món ức gà chua ngọt mềm vừa miệng, thơm ngon bổ dưỡng, sẽ thỏa mãn cơn thèm của bạn

Món ức gà chua ngọt mềm vừa miệng, thơm ngon bổ dưỡng, sẽ thỏa mãn cơn thèm của bạn

Chế biến ức gà theo cách này rất thơm ngon, vừa miệng và mềm ngọt. Ức gà được xác định là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, thường có rất nhiều thịt. Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều […]