Category Archives: Ẩm thực

Nó bổ hơn khoai sọ, nhuận tràng hơn khoai lang, trẻ nhỏ và người già ăn nhiều, bổ sung kali và vitamin C, rất tốt cho cơ thể!

Nó bổ hơn khoai sọ, nhuận tràng hơn khoai lang, trẻ nhỏ và người già ăn nhiều, bổ sung kali và vitamin C, rất tốt cho cơ thể!

Khoai tây là một trong những thực phẩm rất quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình. Bất kể là khoai tây xào, rán hay hầm đều rất được ưa chuộng. Vào mùa hè, khoai tây được bầy bán rất nhiều với giá cả phải chăng. Từ góc độ dinh dưỡng mà nói, khoai […]

Dù bạn chiên món gì thì việc trộn bột là khâu quan trọng nhất, nắm vững những mẹo này thì mọi thứ sẽ giòn!

Dù bạn chiên món gì thì việc trộn bột là khâu quan trọng nhất, nắm vững những mẹo này thì mọi thứ sẽ giòn!

Trong nghệ thuật ẩm thực, không phân biệt bạn chiên món gì, việc trộn bột luôn là khâu quan trọng nhất. Đây là bước quyết định đến chất lượng của món ăn cuối cùng. Để đạt được kết quả tốt nhất, dưới đây là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích mà bạn không […]

Loại rau đang bán nhiều, được mệnh danh là ‘vua rau’ của mùa xuân, xào với thịt ngon và bổ không gì sánh bằng

Loại rau đang bán nhiều, được mệnh danh là ‘vua rau’ của mùa xuân, xào với thịt ngon và bổ không gì sánh bằng

Loại rau này vừa ngon, giòn ngọt, xào với thịt rất hấp dẫn, cực kỳ bổ dưỡng, nó hiện đang vào mùa, được bày bán nhiều và rẻ. Nguyên liệu: 3 cây măng, 200g thịt mông, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, nước tương nhạt, hạt nêm (tùy ý). Cách làm: […]

Các món ăn đặc biệt của vùng U Minh

Các món ăn đặc biệt của vùng U Minh

Về U Minh, không chỉ được hòa mình vào một vùng sông nước thiên nhiên rộng lớn, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực lạ miệng và dân dã. Thật dễ dàng để du khách tìm ra những thực phẩm thiên nhiên nơi đất mũi xa xôi. Những buổi chiều […]

Dù hầm loại thịt nào thì điều “cấm kỵ” nhất chính là chần trực tiếp, thêm bước này thịt sẽ mềm ngon mà không có mùi tanh

Dù hầm loại thịt nào thì điều “cấm kỵ” nhất chính là chần trực tiếp, thêm bước này thịt sẽ mềm ngon mà không có mùi tanh

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều biết rằng ba bữa một ngày là rất quan trọng, nhưng có rất nhiều kiểu nấu phương pháp chế biến thịt, tuy cùng một nguyên liệu nhưng món ăn sau khi đem ra chế biến theo các cách khác nhau cũng khác nhau. Trong các loại thịt, […]

Mua đậu về chỉ cần ngâm qua thứ nước này, đảm bảo đậu rán lên vàng ươm giòn rụm

Mua đậu về chỉ cần ngâm qua thứ nước này, đảm bảo đậu rán lên vàng ươm giòn rụm

Với công thức rán đậu đơn giản dưới đây chúng ta đã có ngay một mẻ đậu phụ rán vàng ươm, thơm giòn, không bị vỡ nát, dính chảo. Theo y học phương Tây, đậu phụ rất tốt đối với những người mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống tế bào gây ung thư, […]

Làm thêm bước này khi muối dưa cải, chỉ một đêm là ăn được, dưa cải giòn tan và vàng ươm, nấu gì cũng ngon

Làm thêm bước này khi muối dưa cải, chỉ một đêm là ăn được, dưa cải giòn tan và vàng ươm, nấu gì cũng ngon

Dưa cải là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưa giòn giòn, chua chua, có thể làm món ăn kèm cơm, cũng có thể dùng để nấu cùng các loại nguyên liệu khác như làm lòng xào dưa, thịt bò xào dưa, canh dưa chua… Dưa cải muối chua có thể được làm từ […]

Muốn sườn xào chua ngọt lên màu đẹp mắt lại mềm thơm, chỉ có nguyên liệu này mới làm được

Muốn sườn xào chua ngọt lên màu đẹp mắt lại mềm thơm, chỉ có nguyên liệu này mới làm được

Món sườn xào chua ngọt thực sự ngon là phải có màu vàng nâu đẹp mắt, sốt sền sệt, đủ vị chua, ngọt, thêm chút cay cay và có mùi thơm của tỏi, hành. Nguyên liệu: – 600g sườn heo (Lưu ý: chọn sườn nhiều thịt, màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu) – […]

Mát trời làm ngay món bò hầm, khi nấu cho 2 thứ này vào, bò hết mùi hôi, nhanh mềm mà không cần nồi áp suất

Mát trời làm ngay món bò hầm, khi nấu cho 2 thứ này vào, bò hết mùi hôi, nhanh mềm mà không cần nồi áp suất

Chẳng cần nồi áp suất, thịt bò cũng rất nhanh mềm nếu bạn làm theo công thức được hướng dẫn dưới đây. Nguyên liệu: Thịt bò Khoai tây, 1 củ cà rốt Trái dừa lấy nước Nấm đông cô khô Hành lá, ngò, húng quế Dầu ăn Tỏi băm, gừng băm Quả sơn trà Gia […]

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Làm sườn xào lên màu vàng bóng bẩy, mềm ngon mà không cần nước hàng, bí quyết là gì?

Cách làm món sườn xào dưới đây cực đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng. Thành phẩm là từng miếng sườn vàng, phủ ngoài là lớp sốt quyện lại, óng ánh, thơm thơm, béo béo cực tốn cơm. Đây là công thức làm sườn xào mà không cần nước […]