Ngoài các món kho, rán, bạn có thể làm món giò đùi gà hấp nấm lạ miệng, không bị ngán vào dịp Tết Nguyên đán 2023. Nguyên liệu: – 2 đùi gà công nghiệp – 250g giò sống – 15-20 chiếc nấm hương khô – Hạt tiêu (nhà có con nhỏ bỏ qua) Giò đùi […]
Category Archives: Ẩm thực
Thịt lợn là loại thịt mà chúng ta thường ăn, trong đó thịt ba chỉ và thịt nạc là phổ biến nhất, trong số thịt lợn có xương thì xương sườn đặc biệt được ưa chuộng, hầu như không ai là không thích ăn chúng. Có rất nhiều cách chế biến sườn heo như canh […]
Khoai tây cũng rất giàu lysine và tryptophan mà các loại ngũ cốc nói chung không thể so sánh được. Khoai tây cũng là thực phẩm giàu kali, kẽm, sắt. Chất kali chứa trong nó có thể ngăn ngừa vỡ mạch máu trong não. Nó chứa protein và vitamin C gấp 10 lần so với […]
Cùng bồi bổ cho sức khỏe của cả gia đình trong những ngày thời tiết thất thường với món gà nấu măng thơm ngon. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể nấu được nhiều món ngon. Trong đó, có món canh gà măng chua lạ miệng, dễ ăn. Món gà nấu măng làm […]
Món hoa sen cuộn tôm thịt thoang thoảng hương sen, thịt và tôm ngọt tự nhiên đan xen chút sần sật của mộc nhĩ. Nguyên liệu: – Hoa sen: 1-2 bông – Thịt heo: 300g – Tôm: 300g – Trứng gà – Mộc nhĩ, bắp, cà rốt – Bột chiên giòn Tận dụng cánh hoa […]
Chặt thịt gà tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách miếng thịt sẽ rất dễ bị nát, gây mất thẩm mỹ và kém ngon hơn. Đâu là cách chặt gà đẹp tạo nên đĩa thịt gà luộc đơn giản, hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên? Cùng tham khảo gợi ý dưới […]
Sau lạp xường nướng đá, sứa đỏ,… bây giờ đến lượt cacao nấm ‘làm mưa làm gió’ với thực khách thủ đô. Mở bán được gần hai năm, quán trà sữa của chị Thu Huyền, 33 tuổi, ở phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, hút khách với một số món ăn vặt được nhiều người […]
Đầu tôm sạch hay bẩn? Đầu tôm có ăn được không? Trên thực tế, đầu tôm không chỉ là chất bẩn không ăn được mà còn là một tinh chất rất bổ dưỡng. Vì vậy, khi ăn đầu tôm, chúng ta phải loại bỏ những thứ bẩn trước và giữ lại phần tinh chất để […]
Thông thường khi luộc gà, chúng ta sẽ cho nước vào nồi, tuy nhiên với cách luộc gà không cần nước dưới đây, thành phẩm gà luộc sẽ rất chắc thịt và đậm vị. Nguyên liệu cho món gà luộc không nước – 1 con gà mái 1,5 – 1,6 kg – 8 – 10 […]
Thịt kho khi hầm có bị dai và cứng không? Nếu không sử dụng đúng phương pháp và kỹ thuật thì hương vị của món thịt kho tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, mỗi lần nhà tôi hầm thịt kho tàu, thịt có màu đỏ tươi, căng mọng, mềm, ngon ngọt trong miệng và không […]