Category Archives: Ẩm thực

Cách luộc gà vàng ươm chỉ đơn giản thêm thứ này, gà luộc xong nhìn sẽ rất đẹp để cúng ngày mùng 1

Cách luộc gà vàng ươm chỉ đơn giản thêm thứ này, gà luộc xong nhìn sẽ rất đẹp để cúng ngày mùng 1

Làm thế nào để gà sau khi chín da vàng ươm, thịt trắng thơm ngon, đó chính là bí quyết cần lưu ý trong quá trình luộc gà. Gà luộc là món ăn quá quen thuộc trong thực đơn cơm gia đình, vậy nhưng làm sao để luộc gà có màu vàng đẹp, chín tới, […]

Thật là một sai lầm lớn nếu bạn chiên trực tiếp đường phèn! Chỉ cần thêm một bước này nữa, màu nước hàng sẽ không bị cháy và bắt mắt hơn

Thật là một sai lầm lớn nếu bạn chiên trực tiếp đường phèn! Chỉ cần thêm một bước này nữa, màu nước hàng sẽ không bị cháy và bắt mắt hơn

Chưng nước hàng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho màu sắc đẹp, bắt mắt. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé. Mỗi người có cách làm nước hàng khác nhau, có người thích dùng đường trắng, có người thích dùng đường phèn. Có người thích chiên với nước, […]

Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Cánh gà rất hợp nấu cùng sản phẩm này, thịt không bị mềm, da không bị vỡ, nam nữ đều không nên bỏ qua

Sự kết hợp tuyệt vời giữa cánh gà và nấm sẽ mang lại cho mọi người một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé. Nấm là loại thực phẩm ít muối, ít chất béo và calo. Người ta thường gọi […]

Cơm nguội thừa đừng bỏ đi, hãy tận dụng làm món cơm cháy chà bông ngon, giòn, xốp

Cơm nguội thừa đừng bỏ đi, hãy tận dụng làm món cơm cháy chà bông ngon, giòn, xốp

Những miếng cơm cháy có màu vàng bắt mắt, khi ăn giòn rụm, ngầy ngậy của mỡ hành kết hợp với vị mặn của chà bông như tan ra trong miệng. Nếu lỡ nấu thừa quá nhiều cơm nguội không ăn hết và tiếc khi phải đổ bỏ, hãy tận dụng làm món ngon dưới […]

Làm món tôm sốt Thái chua cay với 4 bước đơn giản, không cần hấp, chiên, rán mà cả nhà ăn thêm cơm vẫn thấy thèm

Làm món tôm sốt Thái chua cay với 4 bước đơn giản, không cần hấp, chiên, rán mà cả nhà ăn thêm cơm vẫn thấy thèm

Tôm sốt Thái chua cay là món ăn ngon đặc sắc, dễ chế biến và hàm lượng dinh dưỡng cao khi giữ được vị tươi ngon. Tôm là món ăn dinh dưỡng phổ biến trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Món tôm có nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, xào, chiên… […]

Dưa cải muối, chỉ thêm muối là sai lầm lớn! Thêm ‘một bước này’ nữa, dưa chua chua, giòn giòn, để cả 1 năm không hỏng

Dưa cải muối, chỉ thêm muối là sai lầm lớn! Thêm ‘một bước này’ nữa, dưa chua chua, giòn giòn, để cả 1 năm không hỏng

Ai cũng biết dưa bắp cải muối là món ăn ngon, có thể dùng nấu món cá dưa cải nổi tiếng. Dù cá rất quan trọng nhưng khi ăn vào món dưa bắp cải sẽ có vị chua giòn, siêu nghiện. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo muối dưa cải chua […]

Cách làm canh sườn nấu sấu không hề khó nhưng khi chế biến nên biết 3 lưu ý này để món ăn được ngon

Cách làm canh sườn nấu sấu không hề khó nhưng khi chế biến nên biết 3 lưu ý này để món ăn được ngon

Hãy cũng học bí quyết làm món canh sườn nấu sấu để đổi vị cho cả nhà. Nguyên liệu: – Sườn sụn: 400g – Sấu tươi: 100g – Cà chua : 150g – Rau rút: 1 mớ – Hành tươi, mùi tàu – Hạt nêm: 1 thìa cà phê – Nước mắm: 1 thìa canh […]

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Nguyên liệu chỉ có cà, muối trắng và nước nhưng món cà gia truyền làng Khương Hạ vẫn nổi tiếng khi để được lâu (10 tháng) mà thành phẩm vẫn giòn ngon, hấp dẫn. Cà muối là món ăn thanh đạm, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Làm cà […]

Từng ăn cua biển nhưng không phải ai cũng biết mẹo từ chế biến, đến gỡ thịt sao cho đúng cách và khử mùi tanh sau khi thưởng thức

Từng ăn cua biển nhưng không phải ai cũng biết mẹo từ chế biến, đến gỡ thịt sao cho đúng cách và khử mùi tanh sau khi thưởng thức

Để cua biển được ngon, khi ăn không tốn nhiều công sức… bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây. Nhiều người, đặc biệt với những ai “nghiện” hải sản thì không bỏ qua món cua biển. Tuy nhiên, chế biến cua biển, gỡ thịt và khử mùi tanh sau khi ăn […]

Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon

Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất, nhưng nó có thể thay đổi và tạo ra nhiều món ngon. Cách làm đậu phụ rất đơn giản nhưng khi rán đậu phụ nhiều người không khéo thường bị dính chảo, một khi đã dính chảo thì không lật được đậu phụ và sẽ bị vỡ. […]