Category Archives: Ẩm thực

Dâu tằm vào mùa vừa ngon lại bổ, đừng bỏ qua mẹo này nếu muốn bảo quản được lâu và ngon nhất

Dâu tằm vào mùa vừa ngon lại bổ, đừng bỏ qua mẹo này nếu muốn bảo quản được lâu và ngon nhất

Mùa dâu tằm đang được bán nhiều, làm sao chọn được hàng chuẩn và chế biến kiểu gì ngon nhất? Gợi ý cho bạn những mẹo cực hữu ích. Dâu tằm là loại quả chín rộ vào tháng 3-4 nên đây chính là thời điểm tốt nhất để làm món siro dâu tằm để cất […]

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Vợ dạy cách trộn thịt ba chỉ với trứng, tôi đã rất sốc khi nghe nó, nhưng không ngờ nấu xong lại ngon tới vậy

Trứng và thịt ba chỉ là những nguyên liệu hết sức quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng thay vì chế biến theo công thức truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn rất độc đáo, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nào cùng chúng tôi bắt […]

Cách làm mứt bí tại nhà, mứt trong vắt và giòn ngọt mà không hề có phụ gia

Cách làm mứt bí tại nhà, mứt trong vắt và giòn ngọt mà không hề có phụ gia

Nếu bạn muốn ăn mứt bí, bạn không cần phải ra ngoài mua. Hướng dẫn các bạn cách làm mứt bí tại nhà và học sau khi đọc. Mứt bí là một món ăn vặt đặc biệt, tôi tin rằng nhiều người thích nó. Vào mùa thu đông, nếu ăn mứt bí điều độ còn […]

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Như chúng ta đã biết, giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao. Các chất dinh dưỡng có trong trứng rất phù hợp với nhu cầu sinh lý của cơ thể người và hấp thu dễ dàng. Nó là một trong những món ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày. Trứng có nhiều […]

Làm giò thủ tại nhà khá đơn giản, bỏ túi thêm mẹo này để món ăn bảo quản được lâu, không lo thiu hỏng

Làm giò thủ tại nhà khá đơn giản, bỏ túi thêm mẹo này để món ăn bảo quản được lâu, không lo thiu hỏng

Giò thủ (hay còn gọi giò xào) là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết (đặc biệt với người miền Bắc). Món này có ý nghĩa trong ấm ngoài êm, đem đến phúc lộc đầy nhà cho gia chủ. Đây là món ăn được chế biến từ phần thịt thủ (phần thịt từ […]

Mẹo chọn gà ngon, chắc thịt và cách luộc gà đúng cách để làm mâm cỗ cúng vào dịp Tết Nguyên đán

Mẹo chọn gà ngon, chắc thịt và cách luộc gà đúng cách để làm mâm cỗ cúng vào dịp Tết Nguyên đán

Nếu ở thành phố, các bạn nên chú ý hơn đến khâu chọn gà chắc thịt và lưu ý một số mẹo để luộc gà ngon hơn. Tết Nguyên đán đang đến gần, vào các ngày cúng Ông Công Ông Táo, ngày 30 Tết hay cúng giao Thừa thì món gà luộc hầu như không […]

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút

Mùa dịch Covid, bạn sẽ chẳng thể ra hàng quán để hưởng thức món ngon lạ miệng. Hiểu được nhu cầu của nhiều người, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp một vài món ngon lạ miệng mà bạn có thể tự nấu trong mùa dịch này. Cá sốt cay Nguyên liệu cần chuẩn bị: […]

Dạy bạn một cách ăn khoai tây mới, thơm hơn khoai tây chiên, giòn bên ngoài và mềm bên trong, càng ăn càng thèm

Dạy bạn một cách ăn khoai tây mới, thơm hơn khoai tây chiên, giòn bên ngoài và mềm bên trong, càng ăn càng thèm

Nếu đã chán với khoai tây chiên hoặc hầm thì bạn có thể làm theo công thức sau đây, ăn lạ miệng và tuyệt ngon. Nguyên liệu: Hai củ khoai tây, 200 gram thịt heo, hành lá, một lượng hạt tiêu, một lượng muối thích hợp, một bát bột mì, một bát bột ngô, hai […]

Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước

Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước

Nếu đang định làm mứt dừa đãi Tết, bạn nên tham khảo bí quyết nhỏ được một đầu bếp chia sẻ, đảm bảo món này sẽ thành công ngoài mong đợi. Gần Tết, nhiều chị em lại chuẩn bị làm mứt dừa để đãi khách. Bởi món mứt này dễ làm, nguyên liệu cũng không […]

Đổ bia vào gan lợn thật tuyệt vời, món gan không còn vị tanh và đặc biệt thơm ngon

Đổ bia vào gan lợn thật tuyệt vời, món gan không còn vị tanh và đặc biệt thơm ngon

Gan heo là một nguyên liệu rất phổ biến nhưng nhiều bạn lại không thích cho lắm, vì gan heo nếu nấu không kỹ sẽ có vị tanh và không đặc biệt thơm ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món gan heo kho quẹt, không cần thêm một giọt nước, sau […]