Món ngao hấp kiểu Thái ăn cực bắt miệng, đặc biệt là vào tiết trời nắng nóng. Nguyên liệu: – Ngao 1kg – Nước lọc 400ml – Thơm (dứa) 1/4 quả – Sả, hành, tỏi, riềng – Lá húng quế – Tương cà 2 thìa canh – Tường ớt 2 thìa canh – 1 muỗng […]
Category Archives: Ẩm thực
Thành phẩm là món thịt quay với phần bì giòn rụm, thịt mềm thơm, bạn sẽ không muốn ngừng đũa cho đến miếng cuối cùng. Thông thường các bà nội trợ muốn làm món thịt quay giòn bì phải luộc qua, rồi dùng dĩa châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ rồi sát muối […]
Làm bắp bò ngâm mắm không khó nhưng trong khâu chế biến cũng cần biết một số mẹo để món ăn được ngon, không lo hỏng. Cùng khám phá cách làm món bắp bò ngâm mắm sao cho ngon nhất qua công thức mà mẹ đảm chia sẻ dưới đây. Món bắp bò ngâm mắm […]
Cho thêm một số nguyên liệu này vào món cá nục kho cà chua, đảm bảo cá không bị tanh. Nguyên liệu: – Cá nục – Cà chua – Thì là (cả rễ) tăng mùi thơm, giảm tanh – Ớt nguyên quả không cay, hút mùi tanh – Hành tím, tiêu xanh, tiêu sọ – […]
Món thịt ba chỉ ngâm mắm có vị mềm ngon của thịt quyện với các gia vị gừng, sả, quế, tiêu, hồi và nước mắm ngon sẽ là lựa chọn hay đổi vị cho gia đình dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn […]
Sống ở thủ đô Hà Nội nhưng mẹ đảm vẫn có thể chọn được loại mực nháy tươi ngon để thưởng thức cùng gia đình nhờ loạt bí quyết đơn giản. Chia sẻ trên một diễn đàn yêu bếp, mẹ đảm cho biết bản thân yêu biển và đặc biệt thích hải sản. Khi lấy […]
Không chỉ ngon, thịt gà còn là nguồn dưỡng chất tuyệt vời, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với gà rô ti nước dừa, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vô cùng bắt cơm. Khẩu phần: 4 người Thực hiện: 70 phút Nguyên liệu 1 con gà ( khoảng […]
Những chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh. Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn) – 200g bột gạo – 200g thịt heo xay – 50g vôi tôi – 20g nấm mèo – 40ml nước mắm – Gia vị: […]
Sườn xào chua ngọt với thịt mềm, thấm nước sốt chua chua ngọt ngọt vừa vặn, sánh màu hấp dẫn, ăn cùng với cơm trắng thì đúng là quá hợp. Thay vì đường, bố đảm dùng mật ong thay thế. Món sườn khi hoàn thành có màu vàng, chua ngọt hấp dẫn, rất đáng thử […]
Một đầu bếp có 20 năm kinh nghiệm hướng dẫn cách hầm sườn giúp thịt mềm, không bị khô và không có mùi tanh. Sườn có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều đạm và nhiều canxi, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hầm sườn sao cho thơm và […]