Đây là món ăn này rất đa dạng và giàu chất dinh dưỡng, bao gồm trứng, cà rốt, bắp cải và miến. Nguyên vật liệu: – Bắp cải Một cái nặng khoảng 300 gram – Cà rốt một nửa gốc – Trứng 2 quả – Miến vừa đủ – Nước tương cũ Cách làm bắp […]
Category Archives: Ẩm thực
Với ‘tín đồ’ nghiện các món chế biến từ chân gà thì những thủ thuật dưới đây cực hữu ích. Chọn được chân gà tươi ngon thì món ăn mới thơm, hấp dẫn được. Nhất là ngày nay, có nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc, xuất sức được bày bán. Để tránh mua […]
Đang là mùa mận, bạn có thể làm nhiều món hấp dẫn từ mứt mận, trà mận hay món mận lắc bò khô cực bắt miệng. Nguyên liệu: – 500gr mận (lựa quả cứng ăn giòn ngon) – 20gr đường cát vàng – 3gr muối tôm Tây Ninh – 5gr bột ớt Việt Nam – […]
Với những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ luộc trứng rất ngon, mềm và không hề bị dính vỏ. Trứng luộc có vẻ đơn giản nhưng thực tế có nhiều kỹ thuật liên quan, bao gồm thời điểm nấu và thời gian nấu. Nếu bạn luộc trứng trong nồi dưới nước lạnh, trứng sẽ chín […]
Cùng bồi bổ cho sức khỏe của cả gia đình trong những ngày thời tiết thất thường với món gà nấu măng thơm ngon. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể nấu được nhiều món ngon. Trong đó, có món canh gà măng chua lạ miệng, dễ ăn. Món gà nấu măng làm […]
Món hoa sen cuộn tôm thịt thoang thoảng hương sen, thịt và tôm ngọt tự nhiên đan xen chút sần sật của mộc nhĩ. Nguyên liệu: – Hoa sen: 1-2 bông – Thịt heo: 300g – Tôm: 300g – Trứng gà – Mộc nhĩ, bắp, cà rốt – Bột chiên giòn Tận dụng cánh hoa […]
Chặt thịt gà tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách miếng thịt sẽ rất dễ bị nát, gây mất thẩm mỹ và kém ngon hơn. Đâu là cách chặt gà đẹp tạo nên đĩa thịt gà luộc đơn giản, hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên? Cùng tham khảo gợi ý dưới […]
Sau lạp xường nướng đá, sứa đỏ,… bây giờ đến lượt cacao nấm ‘làm mưa làm gió’ với thực khách thủ đô. Mở bán được gần hai năm, quán trà sữa của chị Thu Huyền, 33 tuổi, ở phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm, hút khách với một số món ăn vặt được nhiều người […]
Đầu tôm sạch hay bẩn? Đầu tôm có ăn được không? Trên thực tế, đầu tôm không chỉ là chất bẩn không ăn được mà còn là một tinh chất rất bổ dưỡng. Vì vậy, khi ăn đầu tôm, chúng ta phải loại bỏ những thứ bẩn trước và giữ lại phần tinh chất để […]
Thông thường khi luộc gà, chúng ta sẽ cho nước vào nồi, tuy nhiên với cách luộc gà không cần nước dưới đây, thành phẩm gà luộc sẽ rất chắc thịt và đậm vị. Nguyên liệu cho món gà luộc không nước – 1 con gà mái 1,5 – 1,6 kg – 8 – 10 […]